Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Tiền là tiêu chuẩn tốt nhất để kiểm chứng tình cảm: Người sẵn sàng vì bạn mà tiêu tiền chưa chắc đã yêu bạn; nhưng người không chủ động tiêu tiền vì bạn thì nhất định là không yêu bạn

05/07/2023 11:46

Có thể bạn từng nghĩ rằng tình yêu của bạn bền vững lắm, không dễ dàng bị phá vỡ, nhưng một khi liên quan đến tiền bạc, nó sẽ biến hóa khôn lường, và chẳng có gì là mãi mãi.

Có một câu nói thế này: Trong tình yêu, đừng tùy tiện nói chuyện tiền bạc, vì rất có thể nó sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ đó.

Trước đây, tôi nghĩ đó chỉ là một câu nói đùa, nhưng qua những trải nghiệm của bản thân, tôi thấy nó chẳng sai chút nào. Tiền giống như một phép thử giữa người với người, và tiền cũng là tiêu chuẩn tốt nhất để kiểm chứng tình cảm.

Người sẵn sàng vì bạn mà tiêu tiền chưa chắc đã yêu bạn; nhưng người không chủ động tiêu tiền vì bạn thì nhất định là không yêu bạn.

Và để lựa chọn một người xứng đáng không phải là xem anh ta có bao nhiêu tiền trong thẻ, mà là xem anh ta sẵn sàng chi bao nhiêu cho bạn.

Tình cảm của con người luôn luôn gắn liền với tiền bạc. Nếu chỉ nói mồm rằng "Anh yêu em" thì vẫn chưa đủ. Vì cuộc sống không chỉ cần tình yêu, mà còn cần lấp đầy cái dạ dày trống rỗng.

Tình yêu đúng nghĩa là phải đề cập đến tiền. Tiền tuy không phải là tất cả nhưng mấy ai có thể sống thiếu tiền.

Nếu người yêu bạn luôn tỏ ra cáu bẩn, bực dọc khi bạn tiêu tiền, thậm chí quan tâm đến những khoản chi tiêu hàng ngày của bạn, thì bạn phải hiểu rằng bạn không hề quan trọng đối với anh ấy.

"Làm thế nào để chứng minh một người đàn ông yêu bạn? Một là dám tiêu tiền vì bạn, hai là sẵn sàng lấy bạn." Càng yêu bạn, họ càng vì bạn mà tiêu tiền vô điều kiện. Sau này sẽ là người đàn ông có bản lĩnh và trách nhiệm với gia đình.

Đừng nghĩ rằng nói đến tiền bạc sẽ làm tổn thương tình cảm của nhau, ngược lại đó là cách tốt nhất để nhìn thấu đối phương. Muốn biết người yêu mình có đáng tin cậy hay không, chỉ cần một lần nói chuyện về vấn đề tiền bạc là đủ hiểu.

Nếu như không liên quan đến lợi ích cá nhân, thì toàn những lời hoa mỹ ngon ngọt, dường như có thể dành tất cả cho nhau, một khi động đến tiền thì bản chất sẽ bộc lộ rõ.

Tuy không thể dùng tiền để đo lường mọi thứ nhưng quả thật tiền có thể nhìn thấu lòng người.

Tiền cũng giống như một tấm gương phản ánh bộ mặt thật của mỗi người, ai là chân tình, ai giả dối, bạn có thể nhìn thấy rõ ràng chỉ cần một lần bạn nói về nó.

Đừng ràng buộc bản thân vào mối quan hệ với những người ích kỷ và mập mờ về tiền bạc.

Trên đời này thứ có thể dùng tiền để cân đo đong đếm chỉ là làm ăn kinh doanh, không bao giờ là tình cảm.Theo Thu Hoài

Trí Thức Trẻ