Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Thái tử Hyundai chính thức được trao ‘ngai vàng’

05/07/2023 11:46

Cháu trai duy nhất của nhà sáng lập tập đoàn Hyundai vừa trở thành tân chủ tịch công ty.

Người thừa kế tập đoàn Hyundai Motor Chung Eui-sun vừa chính thức được đảm nhận "ngai vàng" tại nhà sản xuất ô tô lớn thứ 5 thế giới từ người cha của mình, trở thành thế hệ thứ 3 của gia đình nhà sáng lập lãnh đạo công ty.

Hyundai đã đưa ra thông báo vào ngày hôm nay rằng ông Chung sẽ trở thành chủ tịch tập đoàn, trở thành thành viên hội đồng quản trị Hyundai Motor, Kia Motors và Hyundai Mobis. Cha của ông Chung là Chung Mong-koo, 82 tuổi đã từ chức trước đó và trở thành chủ tịch danh dự của công ty.

Tập đoàn này cho biết thời gian gần đây ông Chung Mong-koo đã yêu cầu con trai dẫn dắt công ty. Ông Mong-koo được cho là đã bệnh nặng phải nằm viện từ hồi tháng 6

Thông báo đến trong bối cảnh tập đoàn Hyundai đang nỗ lực chuyển đổi chính bản thân từ một nhà sản xuất ô tô thành một "công ty giải pháp di động" bởi việc phát triển công nghệ xe tự lái và công nghệ xe bay. Hyundai cũng đã đầu tư vào những chiếc xe chạy hydro và đặt cược vào những năng lượng của tương lai.

"Công nghệ pin hydro tầm cỡ thế giới của chúng tôi sẽ không chỉ được sử dụng trong xe tự lái mà còn cả trong những lĩnh vực khác như giải pháp năng lượng thân thiện môi trường trong tương lai của loài người. Chúng tôi tưởng tượng ra tương lai của mình thông qua robot, di động, thành phố thông minh và những cải tiến khác".

Tuy nhiên Hyundai thời gian gần đây đang gặp khó khăn vì đại dịch Covid-19 – thứ đã gây ra sự sụt giảm doanh thu bán xe toàn cầu. Doanh số của Hyundai Motor đã giảm 19,4% xuống 2,6 triệu chiếc trong 3 quý đầu năm so với 1 năm trước.

Công ty cũng đang liên quan tới việc thu hồi dòng xe điện hàng đầu là Kona SUV. Sau khi tuyên bố thu hồi tại Hàn Quốc vì rủi ro gây cháy nổ, công ty tuyên bố tiếp tục thu hồi dòng xe này tại Mỹ và tiềm năng là ở những thị trường nước ngoài khác.

Cổ phiếu Hyundai Motor tăng 0,28% trong phiên giao dịch ngày thứ 4.

Ông Chung Eui-sun tốt nghiệp Đại học Hàn Quốc và có bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Đại học San Francisco (Mỹ). Từ 2005-2009, ông giữ chức vụ Chủ tịch của Kia – công ty được Hyundai mua lại vào năm 1998, giúp thương hiệu này ngày càng phát triển.

Eui-sun cũng có công đưa nhiều nhân tài người nước ngoài về công ty như nhà thiết kế của Audi là Peter Schreyer, thiết kế trưởng tại Bentley - Luc Donckerwolke và cựu Giám đốc thương hiệu BMW - Albert Biermann. Ông đồng thời là người phụ trách cho ra đời dòng xe cao cấp của Hyundai mang tên Genesis.

Năm 2009, Chung Eui-sun trở thành Phó chủ tịch Hyundai Motor và được bổ nhiệm vào hội đồng quản trị tập đoàn vào năm 2010. Forbes ước tính, ông Chung đang sở hữu khối tài sản 2,8 tỷ USD và là người giàu thứ 10 của Hàn Quốc.

Bạn đang đọc bài viết "Thái tử Hyundai chính thức được trao ‘ngai vàng’" tại chuyên mục Tiêu dùng.