Thứ 6, ngày 16 tháng 8, 2019, 8:36:21 Chiều

Nhà đầu tư tháo chạy, LDG lên tiếng về vụ khởi tố tại Dự án Khu dân cư Tân Thịnh

24/08/2023 11:11

Sau tin khởi tố vụ xây dựng trái phép, LDG ghi nhận phiên giao dịch sôi động nhất trong 2 tháng qua với 23 triệu cổ phiếu được khớp lệnh và gần 5 triệu dư bán ở mức giá sàn.

Hôm qua (ngày 29/5/2023), Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Dự án Khu dân cư Tân Thịnh do LDG làm chủ đầu tư tại xã Đồi 61 (H.Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai).

Phản ứng trước thông tin này, cổ phiếu LDG đã bị bán tháo về giảm về mức giá sàn 4.390 đồng/cp trong phiên giao dịch hôm nay (30/5). Theo ghi nhận, kết phiên, lượng dư bán sàn lên đến gần 5 triệu cổ phiếu. Tuy nhiên, đây cũng là phiên giao dịch sôi động nhất của LDG kể từ tháng 3/2023 với 23 triệu cổ phiếu được sang tay.

CTCP Đầu tư LDG (HOSE: LDG) vừa có thông cáo về việc Cơ quan Điều tra tiến hành khởi tố vụ án để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ xảy ra tại Dự án Khu dân cư Tân Thịnh.

Cụ thể, LDG cho biết ngày 7/4/2023, Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai đã tổ chức công bố bản Kết luận thanh tra ngày 23/3/2023 của đối với Dự án Khu dân cư Tân Thịnh (“Kết luận thanh tra”) và được truyền tải đến dư luận thông qua các Cơ quan truyền thông, báo chí.

Việc khởi tố này nhằm mục đích làm rõ sai phạm của một số cá nhân, tổ chức theo nội dung Kiến nghị biện pháp xử lý tại Điểm 1, Mục Đ. Kiến Nghị Biện Pháp Xử Lý theo Kết luận Thanh tra.

Việc Cơ quan Điều tra thuộc Công an tỉnh Đồng Nai tiến hành khởi tố Vụ án là bước tiếp theo để làm rõ sai phạm của một số cá nhân, tổ chức đã được đề cập trong Kết luận thanh tra.

Về phía doanh nghiệp, Kết luận thanh tra có nêu các kết luận chính liên quan đến trách nhiệm như sau:

Thứ nhất, kết luận nêu rõ các vi phạm hành chính của doanh nghiệp bao gồm xây dựng khi chưa hoàn thành các thủ tục xin phép về hạ tầng, chưa bổ sung đầy đủ hồ sơ thiết kế xây dựng, thiếu các hồ sơ liên quan đến hoạt động xây dựng hạ tầng, vi phạm hành chính trong quá trình khai thác, sử dụng đất đai. Trong đó, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt hành chính về giấy phép xây dựng đất đai. Doanh nghiệp đã chấp hành nộp phạt hành chính với số tiền hơn 6,5 tỷ đồng vào Kho bạc Nhà nước.

Thứ hai, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai yêu cầu thời gian tới, doanh nghiệp phải bổ sung các thủ tục còn thiếu về hoạt động xây dựng, thủ tục đất đai và các thủ tục pháp lý liên quan để sớm hoàn thiện các thủ tục hành chính theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng liên quan về tiến độ thực hiện.

Đồng thời, không được thực hiện bất kỳ giao dịch nào của dự án cho đến khi hoàn thành các thủ tục liên quan đến việc bán nhà hình thành tương lai.
Với Kết luận thanh tra này, Dự án Khu dân cư Tân Thịnh sẽ được tiếp tục bổ sung các thủ tục để triển khai hoàn thành dự án.

Công ty đang tiếp tục thực hiện bổ sung các thủ tục theo quy định và báo cáo cơ quan chức năng theo Kết luận Thanh tra để sớm hoàn thành pháp lý dự án, triển khai kinh doanh theo đúng trình tự pháp luật quy định.

Lan Phương